THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Sườn nướng bia đen

Công thức sườn nướng bia cùng mẹo vặt hay ho khi nướng, giúp sườn mọng nước và đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 300ml bia đen (hoặc Coca-cola)
- 1 dẻ sườn
- ¼ củ hành tây
- 60g sốt BBQ
- 30g xì dầu
- 10g đường
- 20g mật ong

2. Cách làm

- Rửa sạch, thấm khô rồi ướp sườn với xì dầu và đường trong 1 tiếng. Bạn có thể cắt sườn thành miếng vừa ăn ngay từ lúc này hoặc để nguyên cả dẻ để nướng.
- Cho tiếp bia đen (hoặc Coca) và ½ lượng sốt BBQ vào tiếp tục ướp với sườn. Thêm hành tây băm nhỏ và để sườn ngấm gia vị ít nhất 1 tiếng.
- Đặt sườn vào giấy bạc trải trên khay nướng rồi đậy lại, đút lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Thao tác gấp giấy bạc giúp giữ nước cho sườn, sườn sẽ chín đều mà không bị khô.
- Trộn phần sốt BBQ còn lại với mật ong và phết lên sườn rồi đem nướng tiếp ở 200 độ C trong 15 phút nữa.
Sườn nướng thơm bùi vị mật ong, lại mềm ẩm nhờ bia cực ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day day cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.