Công thức sườn nướng bia cùng mẹo vặt hay ho khi nướng, giúp sườn mọng nước và đậm đà.
1. Nguyên liệu
- 300ml bia đen (hoặc Coca-cola)
- 1 dẻ sườn
- ¼ củ hành tây
- 60g sốt BBQ
- 30g xì dầu
- 10g đường
- 20g mật ong
2. Cách làm
- Rửa sạch, thấm khô rồi ướp sườn với xì dầu và đường trong 1 tiếng. Bạn có thể cắt sườn thành miếng vừa ăn ngay từ lúc này hoặc để nguyên cả dẻ để nướng.
- Cho tiếp bia đen (hoặc Coca) và ½ lượng sốt BBQ vào tiếp tục ướp với sườn. Thêm hành tây băm nhỏ và để sườn ngấm gia vị ít nhất 1 tiếng.
- Đặt sườn vào giấy bạc trải trên khay nướng rồi đậy lại, đút lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Thao tác gấp giấy bạc giúp giữ nước cho sườn, sườn sẽ chín đều mà không bị khô.
- Trộn phần sốt BBQ còn lại với mật ong và phết lên sườn rồi đem nướng tiếp ở 200 độ C trong 15 phút nữa.
Sườn nướng thơm bùi vị mật ong, lại mềm ẩm nhờ bia cực ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day day cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét