THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng sả

Thịt sườn nướng vừa thơm lừng lại có vị ngọt mềm vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 700g sườn
- 2-3 nhánh sả
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa cafe hạt tiêu
- 1 chút muối
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 chút bột nêm

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút. Tỏi băm nhỏ. Sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.
- Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.
- Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.
- Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.
- Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.