THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Sườn ram đậu mayonnaise

Sườn ram đậu trộn xốt mayonnaise có thể dùng làm món chính trong các bữa cơm hàng ngày. Vị mặn ngọt đậm đà của mắm và đường hòa quyện với vị chua chua béo béo của xốt mayonnaise được thấm đẫm trong sườn và đậu làm cho món ăn trở nên vô cùng quyến rũ. Bạn hãy cùng thử khám phá và trải nghiệm nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn thăn
- 3 bìa đậu
- 1 thìa canh đường
- ½ thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh xốt mayonnaise
- Dầu ăn
- Gia vị vừa đủ

2. Cách làm

- Đậu rửa sạch, cắt miếng vuông.
Cho đậu vào chảo dầu nóng, rán vàng 2 mặt.
- Đun sôi nồi nước với chút gia vị rồi cho sườn vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra.
- Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm đường và nước mắm sau đó đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián...
... thì bạn cho sườn vào đảo đều.
- Tiếp tục đậy vung om nhỏ lửa trong vòng 5 - 10 phút cho sườn mềm, róc xương.
- Khi sườn đã róc, bạn trút đậu rán vào.
Đảo đều cho đậu ngấm.
- Tắt bếp, để sườn và đậu nguội sau khoảng 5 phút thì cho xốt mayonaise vào trộn đều.
- Lấy sườn ram đậu ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.