THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn ram nước mắm

Món sườn ram nước mắm này như một món "gia truyền" trong nhà mình, từ thời bà ngoại tới mẹ mình, và bây giờ lại tới mình. Món tuy đơn giản nhưng ăn với cơm thì ngon tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn
- 1 củ hành tây
- Chanh tươi
- Gia vị: Nước mắm, bột canh/hạt nêm, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café nước cốt chanh và 1 muỗng café bột ngọt.
- Hành tây xắt múi cau.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt.
Khi sườn đã vàng đều, bạn gắp ra đĩa, để riêng.
- Trên chảo vừa chiên sườn, bạn cho hành tây vào xào chín.
Rồi thêm sườn đã chiên vàng vào, đảo đều.
- Pha 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng café tiêu, khuấy tan, đổ vào chảo thịt, xóc đều cho đến khi sệt lại.
- Gắp sườn ra đĩa và dùng với cơm trắng.
Còn lại nước sốt và hành tây trong chảo, bạn có thể tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm, tơi thì đổ hỗn hợp này ra bát để làm nước chấm kèm hoặc rưới trực tiếp lên đĩa sườn ram để tạo hương vị khác lạ cho món ăn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.