THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Sườn nướng sốt cà phê

Các bạn đã bao giờ thử dùng cà phê để chế biến các món ăn chưa nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 400g sườn
- 2 gói cà phê hòa tan
- Vừng vàng
- Sốt cà chua
- Bột bắp
- Ăn kèm: Dưa chuột, cà rốt, xà lách

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm. Ướp sườn với một ít muối và đường trong vòng 30 phút cho ngấm.
- Gọt vỏ cà rốt và dưa chuột rồi thái nhỏ.
Ướp cà rốt, dưa chuột với đường, giấm, muối cho vừa ăn ở 2 bát riêng biệt.
Chú ý: Vì cà rốt lâu ngấm nên thái xong chúng mình ướp luôn nhé!
- Làm nóng lò trong 10 phút ở 200 độ C. Sau đó nướng phần sườn sau khi đã ướp ở nhiệt độ 170 độ trong 30 phút.
Nếu không có lò nướng, các bạn có thể chiên sườn trên chảo với dầu ăn nhé!
- Trộn đều bột cà phê với nước nóng, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 1 thìa muối cùng nước sốt cà chua cho vừa miệng.
Sau đó, đun sôi nhỏ lửa nước sốt cà phê đến khi nước sốt sánh lại.
- Sau đó lấy sườn ra cho vào chảo sốt cà phê, đun tới khi sốt ngấm hết vào sườn thì tắt bếp.
- Cuối cùng trộn đều cà rốt và dưa chuột đã ướp ở trên với nhau dùng để ăn kèm với sườn.
Bày sườn ra đĩa cùng xà lách. Ăn kèm dưa chuột và cà rốt nhé!
Nước sốt cà phê sẽ làm cho món sườn của chúng mình có hương vị là lạ tuyệt ngon đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.