THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng riềng mẻ

Sườn nướng riềng mẻ theo công thức giả cầy, đơn giản, hấp dẫn đổi món cho gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 2-3 người ăn)
- 500g sườn non
- Gia vị ướp: Mắm tôm, đường, riềng, hành khô, hành lá, mẻ, nghệ, hạt tiêu, ớt tươi
- Rau thơm ăn kèm: rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế, kinh giới...
- Bún rối hoặc cơm trắng nóng (ăn kèm)

2. Cách làm

- Riềng, hành khô, nghệ, hạt tiêu giã nhỏ, sau đó cho tất cả vào một cái bát rồi thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ rồi trộn đều.
- Sườn non rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi để sườn non ra hết bọt bẩn.
- Ướp sườn non với hỗn hợp trên trong vòng ít nhất 4 tiếng cho sườn ngấm gia vị. Tốt nhất là bạn nên ướp sườn qua đêm.
- Sau khi sườn đã được ướp xong, chỉ lấy phần sườn, không lấy bã, rồi đem nướng trên than hoa. Nướng trên than hoa sẽ là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có than hoa, bạn có thể sử dụng lò nướng và nướng sườn trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ lò là 250°C. Lưu ý khi nướng bạn nhớ lật mặt để sườn không bị cháy. Nướng đến khi sườn chín vàng và cháy cạnh là được. 
- Gắp sườn ra đĩa, ăn kèm với rau sống, ăn nóng với cơm hoặc bún sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.