Từng miếng sườn ngon mềm, vàng ươm khiến bất kì ai chỉ nhìn thôi cũng đã thèm lắm rồi.
1. Nguyên liệu
- 400g sườn
- 6 thìa mật ong
- 1 củ nghệ tươi
- 1 củ hành khô; 1 củ tỏi; 2 củ sả; 1 quả ớt
- Gia vị: 1 thìa bột canh; 1 thìa bột nêm; 1 thìa đường; 2 thìa hạt tiêu; 2 thìa dầu hào; 2 thìa dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn sau khi mua về rửa sạch với rượu trắng, lấy dao sắc chia dẻ sườn làm từng thanh vừa, dùng khăn thấm khô.
- Tiếp đến chuẩn bị gia vị bao gồm: nghệ tươi, hành, tỏi khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài cắt làm 3-4 miếng sau đó cho vào cối giã nhuyễn (bạn cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn).
- Cho hỗn hợp nghệ, sả ra bát thêm bột tiêu, bột canh, dầu hào, đường, ớt, hạt tiêu, mật ong theo tỷ lệ ở phần trên. Trộn đều lên.
- Ướp sườn với hỗn hợp nghệ sả khoảng 4-5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút để làm lò nóng. Cho sườn ra khay nướng đã lót giấy nến rồi cho vào lò nướng 20 phút. Sau đó cho sườn nướng ra khay dùng cọ quét thêm lớp mật ong rồi nướng tiếp đến khi sườn chín.
Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên bếp than hoa cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét