THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao bắp

Bánh bao bắp có vị ngọt kết hợp với vị bắp thanh nhẹ tạo nên một mùi thơm đầy hấp dẫn, lạ miệng khiến cả nhà sẽ thích thú, đặc biệt món này hợp cả cho người an chay nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g bột mì
- 3g men nở (instant dry yeast)
- 30g đường
- 1/4 muỗng cafe muối
- 20g dầu ăn
- 70ml sữa tươi
- 70g bắp Mỹ (bắp lon) nếu là bắp trái bạn phải hấp chín trước khi xay

2. Cách làm

- Bắp và 50g sữa tươi cho vào máy xay xay nhuyễn.
- 20ml sữa tươi còn lại đun hơi nóng sau đó cho vào men để 5 phút men sẽ nở giống gạch cua.
- Dùng tô lớn cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều và nhồi đến khi bột mịn, sau đó ủ bột 1 giờ đồng hồ.
- Sau 1 giờ bột sẽ nở gấp đôi thì bạn bắt đầu chia bột (40g/ phần), tiếp đến cán dài và cuộn tròn sau đó cho bột nghỉ tiếp 30 phút và đem hấp 8 phút là bánh chín.
- Bánh chín để nguội, cất trong tủ lạnh cho buổi sáng hôm sau hấp lại cả nhà ăn sáng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.