Món này chống chỉ định cho người béo hoặc không ăn được ngấy, vì lườn cá hồi chỉ có một chút thịt còn lại là da và mỡ.
1. Nguyên liệu
- 300 g lườn cá hồi
- 1 chén bột chiên giòn (bột chiên giòn hải sản)
- Ăn kèm: 1 bông cải xanh nhỏ + 1 trái cà chua
- Ít dầu mè, tiêu, rượu trắng, hạt nêm/ muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Lườn cá cạo hết vảy, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho 1 muỗng cơm rượu trắng vào, sóc đều, để 30 phút, hoặc sáng ướp chiều nấu cũng được. Rượu sẽ giúp cá hết tanh. Trước khi nấu đổ rượu đi, không cần rửa lại, cho 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều. Sau 15 phút, thì cho 1 muỗng cơm bột chiên giòn vào, đảo đều. Làm vậy giúp cá sẽ giòn lâu hơn khi chiên.
- Pha chén bột chiên giòn + 1/2 chén nước, dùng muỗng khuấy tan, làm sao đảm bảo bột không loãng không quá đặc là được.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, xả lại, cho vào tô + 2 muỗng cơm nước lọc, bọc kín, cho vào lò quay 1 phút 30 giây là được. Sẽ giữ được độ ngọt cũng như vitamin. Nếu thích ăn mềm thì lâu hơn.
- Cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ chiên ngập cá, dầu thật nóng, giảm lửa, gắp từng miếng cá nhúng vào chén bột đã pha, sao cho bột áo đều cá, thả vào chảo dầu.
Chiên vàng 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Cho cá ra đĩa, xếp thêm bông cải xanh, trái cà chua thái mỏng, pha chén tương cà + tương ớt trộn đều, chua chua, cay cay, béo béo, giòn giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Pi Ha/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét