Bánh bột lọc bọc dừa có vị thanh mát, thơm phức mùi dừa và lá dứa, lại giòn giòn dai dai hấp dẫn cực kỳ.
1. Nguyên liệu
- 250g bột năng
- 50g bột gạo tẻ
- 100g đường
- 40g nước cốt dừa
- 100ml nước cốt lá dứa
2. Cách làm
- Trộn đều bột gạo, bột năng, đường và nước cốt dừa. Cho 150ml nước vào khuấy đều, rây qua rây để loại bỏ cặn.
- Chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm 100ml nước lá dứa vào, khuấy đều. Phần còn lại thêm 100ml nước vào khuấy đều lên.
- Cho nồi hấp lên bếp, đun cho phần nước trong nồi sôi. Đổ bột vào 2 khuôn, hoặc có thể dùng giấy bạc chia khuôn thành 2 nửa và đổ bột vào hấp.
- Đặt 1 mảnh vải lên trên mặt nồi để phần hơi nước không nhỏ xuống bánh. Hấp trong vòng 20 phút thì bánh sẽ chín hoặc kiểm tra bánh chín bằng cách lấy tăm xiên qua bánh thấy tăm khô ráo, mặt bánh trong là được. Lấy bánh ra để nguội.
- Đợi bánh nguội dùng dao sắc cắt thành khối lập phương bằng nhau. Cho dừa nạo khô ra đĩa, lăn bánh đều các mặt qua dừa.
Món bánh thanh nhẹ này rất thích hợp để làm món ăn vặt vui miệng đấy nhé! Bánh bột lọc bọc dừa có vị thanh mát, thơm phức mùi dừa và lá dứa, lại giòn giòn dai dai hấp dẫn cực kỳ. Bánh có 2 màu nên nhìn khá bắt mắt bạn có thể sáng tạo thêm các màu khác để món bánh thêm đa dạng như màu vàng từ nước bí ngô xay nhuyễn, màu hồng từ củ dền…
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét