Fried Mantou with Condensed Milk
Bánh bao chay chiên của Trung Quốc ăn kèm với sữa đặc là một món ăn khá phổ biến trong các nhà hàng lẩu và có thể được dùng trong gia đình vào các ngày lễ như Tết hoặc lễ hội mùa xuân.
Để làm món bánh bao chay chiên, trước tiên cần có bánh bao hấp kiểu Trung Quốc. Bạn có thể mua bánh đông lạnh có sẵn hoặc tự làm tại nhà bằng cách làm theo công thức này: Bánh bao hấp kiểu Trung Quốc.
1. Nguyên liệu
- 8 chiếc bánh báo bao chay (màn thầu)
- 4 bát dầu thực vật, hoặc nhiều hơn nếu cần
- ½ bát sữa đặc, để ăn kèm
2. Cách làm
- Chia bánh làm 2. Một nửa để hấp, một nửa để chiên.
- Hấp một nửa chỗ bánh đến khi nóng.
- Trong một chảo, đun nóng dầu ăn trong khoảng 7 phút trên lửa vừa cho đến khi nóng vừa. cho bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Trong quá trình chiên, bánh sẽ nổi lên trên bề mặt. Bạn có thể dùng đũa nhấn chúng xuống để bánh được ngập trong dầu và vàng đều.
- Hấp một nửa chỗ bánh đến khi nóng.
- Trong một chảo, đun nóng dầu ăn trong khoảng 7 phút trên lửa vừa cho đến khi nóng vừa. cho bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Trong quá trình chiên, bánh sẽ nổi lên trên bề mặt. Bạn có thể dùng đũa nhấn chúng xuống để bánh được ngập trong dầu và vàng đều.
- Cho bánh ra, đặt lên giấy thấm dầu.
- Cách ăn: Đổ sữa đặc vào một bát nhỏ, sau đó có thể ăn với bánh bao chiên/ hấp.
- Cách ăn: Đổ sữa đặc vào một bát nhỏ, sau đó có thể ăn với bánh bao chiên/ hấp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo China Sichuan Food)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients- 8 steamed buns , depending on the size of your serving plate.
- 4 cup vegetable oil , or more as needed
- 1/2 cup condensed milk , for serving
2. Instructions
- Divide your buns into two groups: one for steaming and the other for deep-frying.
- Steam one group until hot.
- In a pot, heat up enough oil for around 7 minutes over medium until medium hot; add the buns in to fry until golden brown. During the process, the buns will keep floating on the surface. Press them down to soak them in the oil for evenly deep-frying.
- Transfer out and filter the extra oil.
- How to serve: Pour the condensed milk in a small bowl and place the dipping bowl in the center of your serving plate and then lay the steamed buns and fried buns one by one.
- Serve hot!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét