THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chiên cay

Nguyên liệu rất đơn giản với bột gạo luôn có sẵn món bánh này sẽ là một món ăn lành mạnh cho cả gia đình bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- Bột gạo (chọn loại gạo ngon, dẻo)
- Nước sôi để nguội
- 1 muỗng cà phê dầu
- Muối trắng
- Ớt bột
- Hạt mù tạt (nếu gia đình bạn thích ăn cay)
- Dừa non

2. Cách làm

- Bột gạo xay nhuyễn để trong một khay lớn bằng nhôm.
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho bột gạo vào khuấy đều tay. Lưu ý bạn phải khuấy liên tục,  cho bột vào từ từ cho đến khi bột chín và có độ dẻo vừa phải không quá nhão.
Rắc một chút ớt vào bột gạo đã nấu chín.
Trộn đều và để nguội bột.
- Khi bột đã nguội vo thành tròn thành từng viên nhỏ.
- Sau khi nặn bột xong, xếp tất cả bánh vào trong nồi hấp trong khoảng 12 phút.
- Chuẩn bị chảo để chiên bánh, cho dầu ăn, lá chanh, ớt tươi và hạt mù tạt nếu như bạn ăn cay nóng.
- Cho bánh vào chảo chiên nóng, rắc dừa non đã nạo lên và tắt bếp.
Món bánh này ăn nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.