THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chiên - nhân thịt

Bánh bao chiên là món ăn vặt không hẳn là quá phổ biến nhưng cũng là một trong những món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích. Khác với bánh bao thường rất mềm mịn, bánh bao chiên hấp dẫn người ăn bởi vị giòn thơm, béo ngậy mà không ngán bởi bánh được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và dưa góp làm cho hương vị của nó thêm phần thơm ngon. Những ngày mát trời, mình thường làm món bánh bao chiên đãi cả nhà; bánh vừa chiên xong nóng hổi, chiên tới đâu ăn hết ngay tới đó; cả nhà mình ai cũng hưởng ứng rất nhiệt tình!

1. Nguyên liệu

(cho khoảng 20 bánh cỡ nhỏ)
Bột cái:
- 170g bột mỳ 
- 150ml sữa
- 2g men dùng ủ bột làm bánh mỳ
- 5g đường
Bột bánh bao:
- Phần bột cái đã ủ qua đêm
- 170g bột mỳ
- 90g đường 
- 10g bột nổi
- 20ml dầu ăn
- 3g muối
Nhân bánh bao:
- 200g thịt xay
- 1/2 củ hành tây
- 6-7 cọng hành lá
- 1 nắm miến
- 1 ít nấm hương 
- 2 - 3 cái mộc nhĩ
Nước chấm:
- 50g đường
- Nước cốt của 2 quả chanh xanh hoặc 1 quả chanh vàng
- Nước mắm ngon
- 200ml nước ấm

2. Cách làm

- Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần bột cái. Bọc kín và ủ qua đêm hay ít nhất 8 tiếng ở nhiệt độ phòng.
- Cho lần lượt đường, dầu ăn, muối, bột mỳ và bột nở vào trộn đều với phần bột cái đã ủ qua đêm.
- Đổ bột ra nhào đến khi bột thành 1 khối mịn màng và không dính tay. Để bột nghỉ 15 phút.
- Thịt xay nhỏ, mộc nhĩ nấm hương thái thỉ, miến sợi ngâm cắt nhỏ và hành thái hạt lựu. Trộn đều và ướp cùng chút gia vị.
- Chia nhỏ thịt và bột thành những phần nhỏ. 
Bánh bao rán sẽ chỉ bé bằng 1/2 bánh bao thường, hoặc to hơn chiếc há cảo 1 chút. Tùy vào sở thích của từng người mà nặn to hay nhỏ.
- Bột bánh bao cán thật mỏng và bọc cùng nhân thịt.
Bạn vừa bọc vừa khum khum để tạo hình bánh bao cho đẹp nhé!
- Làm nóng dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng rồi giảm lửa, cho bánh bao vào chiên vàng đều thì vớt ra. Khi chiên nên đảo bánh cho bánh chín, vàng đều. Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu khoảng 1-2 phút.
- Pha đường, nước và nước cốt chanh vào với nhau. Nếm vị như nước chanh nhưng nhạt hơn; không ngọt hay chua quá. Thêm nước mắm, gia giảm tùy khẩu vị.
- Bánh bao chiên ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt, rau sống và dưa góp. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.