THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh măng chua nấu đầu cá hồi

Canh măng chua nấu cá hồi có vị chua của măng, me, cà chua. Vị giòn của măng. Vị cay của ớt. Vị ngọt của cá hồi không chút tanh.

1. Nguyên liệu

- 1 cái đầu cá hồi to hoặc 2-3 cái đầu cá hồi nhỏ
- 1 túi măng chua: 300g (1 bát con)
- 2 quả cà chua
- 5 tép tỏi
- Rau ngò: 10 ngọn
- Gia vị: mì chính, mắm, đường, muối, hạt tiêu
- 2 quả (2 thìa) me chua

2. Cách làm

- Măng chua rửa và bóp cho ráo nước. 
- Cà chua 1 quả xắt nhỏ, 1 quả thái cau. 
- Rau ngò rửa sạch, thái dài 2cm. 
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. 
- Ớt hiểm đập dập. 
- Me chua dầm với chút nước cho tan.
- Cá hồi bổ đôi hoặc bổ 4 nếu quá to. Ướp cá với 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 chút tiêu. Cho 2 quả ớt vào. Tỏi phi thơm cho 1/2 vào ướp cùng cá cho khỏi tanh.
- Tỏi phi thơm cho cà chua vào xào để tạo màu. 
- Đun sôi nồi nước 2 lít. Cho nước me, cá hồi, cà chua, măng vào nồi. 
- Thêm gia vị: 2 muỗng mắm + 3 thìa cà phê mì chính + 1 thìa đường + 2 thìa muối.
- Nước sôi tầm 5 phút thì tắp bếp.
- Múc canh ra tô, trang trí rau ngò, dùng với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.