THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi sốt kem

Hội tụ đủ vị ngọt, béo, chua lại thêm hương thơm quyến rũ của cá, chắc chắn cả nhà mình sẽ không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của cá hồi sốt kem đâu. Cùng thử ngay trong tiệc Giáng Sinh của nhà mình nhé.

1. Nguyên liệu

- Phi lê cá hồi: 200 g
- Thì là: 1 bó nhỏ
- Hành tây: 1 củ
- Cải mầm: 100 g 
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Bơ: vừa đủ dùng
- Sốt mayonaise: vừa đủ dùng
- Tương cà: vừa đủ dùng
- Hạt nêm: vừa đủ dùng

2. Cách làm

- Sơ chế nguyên liệu:
Hành tây gọt vỏ xắt hạt lựu
Cải mầm cắt đôi chừa lại phần lá xanh
Thì là xắt nhuyễn
Cá hồi: ướp với 1 chút tiêu và dầu ăn để thịt cá thơm và mềm
Sốt mayonaise tương cà: cho tương cà vào sốt mayonaise và trộn đều tay.
- Phần cá chiên:
Làm nóng dầu trong chảo, cho cá hồi vào chiên đều 2 mặt.
Cho thêm bơ vào chảo, rưới lên mặt cá để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm hương vị.
- Sốt kem đặc biệt:
Làm nóng chảo với bơ và cho hành tây vào đảo đều.
Cho sữa tươi vào rim trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại thì nêm thêm hạt nêm.
Cho hỗn hợp trên qua rây để lọc bỏ hành tây và có hỗn hợp sốt kem sánh, mịn.
Cho thêm thì là vào sốt kem rồi trộn đều.
- Khi ăn bạn cho cácùng cải mầm ra đĩa,rưới nước sốt kem, 1 chút mayonaise tương cà và trang trí vài nhánh thì là lên bề mặt miếng cá để món ăn thêm đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.