THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lườn cá hồi chiên muối ớt

Lườn cá hồi là phần rẻ nhất của con cá hồi vì có nhiều mỡ rất béo, nhưng chỉ cần ướp với xíu muối chiên lên là có ngay món nhắm tuyệt hảo. Chiên giòn cũng giúp phần mỡ trong cá teo tóp lại bớt ngấy hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 vỉ lườn cá hồi cắt sẵn mua ở siêu thị
- Muối ớt Tây Ninh
- Tỏi băm
- Bột chiên giòn

2. Cách làm

- Lườn cá hồi ngâm rửa sạch với nước muối, để ráo. Dùng khăn giấy làm bếp thấm khô. Bỏ vào túi đựng thực phẩm, cho 2 muỗng cafe muối ớt (dùng muối ớt Tây Ninh là ngon nhất), 1 muỗng cafe bột tỏi hoặc tỏi băm vào ướp.
- Kéo kín miệng túi, lắc lắc cho gia vị thấm đều vào cá. Để trong tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Lấy ra, rắc rắc bột chiên giòn vào trộn đều lần nữa (chú ý ko cho quá nhiều sẽ làm cá bị cứng).
- Bắc chảo dầu lên. Dầu sôi cho cá vào chiên ngập dầu, vặn lửa vừa để cá ko bị khét. Chiên tới khi thấy cá chín vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Dọn với rau xà lách hoặc xoài bằm ăn kèm cho đỡ ngán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dí mập/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.