Món bánh bao chiên vỏ giòn, nhân thịt thơm nức đảm bảo sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.
1. Nguyên liệu
- 200 g bột mì
- 2,5 g men
- 115 ml nước ấm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 40 g đường
- Nhân: 100 g thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 cây lạp xưởng thái lát, trứng cút luộc, 1 củ hành tím thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường
2. Cách làm
- Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào vo tròn. Khi làm xong thì hấp 10 phút cho thịt chín.
- Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều.
- Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
- Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.
Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào.
Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
- Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho bánh bao vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên bạn nhớ trở cho bánh chín vàng đều trước khi vớt bánh bao ra dĩa.
Bánh bao chiên có lớp vỏ vàng giòn rất ngon, ăn kèm với xà lách và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét