Cá hồi nướng sốt bưởi là một món ăn khá độc đáo dành tặng gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần. Cùng bớt chút thời gian ngày nghỉ làm chiêu đãi cả nhà ngay nhé.
1. Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi: 400g
- Bưởi ngọt: 1 quả nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Nước lọc: ¼ cup
- Đường nâu: 2 thìa canh
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành tây: ¼ củ
- Bột ớt (pepper flakes): ¾ thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- Tỏi: 4 tép
Nguyên liệu trang trí và ăn kèm:
- Cơm trắng (nóng): 1 bát
- Rau mùi khô hoặc tươi
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng trước ở 180 độ C. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Bưởi vắt lấy nước.
- Cho nước bưởi, nước lọc, xì dầu, đường nâu, tỏi, hành tây, gừng, bột ớt và hạt tiêu vào bát khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Đặt cá hồi lên trên khay nướng có lót sẵn miếng giấy bạc.
- Đổ hỗn hợp nước bưởi lên trên cá.
- Gói giấy bạc lại, cho khay vào lò nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi cá chín.
- Lấy cá ra, đặt lên đĩa cơm và rưới phần nước sốt, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Couponclippingcook.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét