Bất cứ bé nào cũng sẽ thích thú với món bánh bao cầu vồng đẹp như cổ tích này. Không những thế, chiếc bánh bao này còn cung cấp các loại chất dinh dưỡng đa dạng cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- Bí ngô: 1/4 quả
- Khoai lang tím: 6 quả
- Bột mì: khoảng 4 bát cơm
- Men nở
- Trà xanh: 1 muỗng
- Nhân bánh bao: 400g
- Sữa: 1 hộp
2. Cách làm
- Gọt bí ngô và khoai lang tím, cắt miếng để hấp cho nhanh.
- Bí ngô và khoai lang tím cho vào nồi hấp 20 phút. Bỏ ra để nguội.
- Sữa để ấm, chia thành 4 phần đều nhau.
- Một phần sữa cho vào bí ngô nghiền nát. Tương tự cho một phần sữa vào khoai lang tím nghiền nát.
- Bí ngô, khoai lang tím mỗi loại trộn cùng bột và đảo đều thành khối. Bột cho vào một phần sữa, nhào đều. Cho 1 muỗng bột trà xanh vào một phần bột và sữa ấm khác đảo đều. Cho một ít men nở vào cả 4 khối bột rồi để bột nghỉ cho lên men.
- Sau khi bột đã lên men và nở to hơn ta nhào lại một chút.
- Cán mỏng từng khối bột ra thành tấm mỏng, sau đó xếp chồng lên nhau.
- Cuộn 4 tấm bột 4 màu thành dạng cuộn đều.
- Dùng dao cắt cuộn bột thành những phần bằng nhau như trong hình.
- Mỗi miếng bột ta dàn mỏng ra.
- Cho nhân bánh bao vào giữa miếng bột đã dàn mỏng. Bọc lại như làm bánh bao thông thường.
- Bánh bao đã được gói nhân xong, lại tiếp tục cho bột nghỉ thêm một lúc.
- Phần vỏ bánh bao thừa ta làm bánh bao không nhân, có thể làm thành hình bông hoa, cánh bướm...
- Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 20-25 phút. Sau khi hấp xong, không vội mở ngay nắp nồi và đợi thêm 3-5 phút.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét