THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho sa tế tôm

Món cá kho sa tế tôm có có vị đậm đà đặc trưng của món cá kho quen thuộc, lại cộng thêm vị béo ngọt của tôm cùng với chất cay của sả ớt sẽ tốn cơm lắm đấy! Tranh thủ những ngày lạnh cuối cùng còn lại của mùa xuân, bạn hãy cùng trổ tài làm món cá kho sa tế tôm cho bữa tối thêm hương vị nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g cá hồi
- 100g tôm đất
- 2 quả ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- 25g hành băm
- 30g sả bằm
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
- Màu dầu điều, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tím bằm nhỏ. Ớt thái hạt lựu.
- Cá hồi rửa sạch, lau khô , để ráo, ướp với hành băm, đầu hành trắng, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường và hạt nêm trong khoảng 10 phút.
- Tôm đất bỏ đầu, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho cá hồi vào chảo với ít dầu ăn rồi chiên vàng.
- Làm sa tế tôm:
Đun nóng dầu màu điều, phi thơm hành, sả, ớt.
Cho tôm vào xào. Nêm một thìa cafe hạt nêm và đường cùng chút muối.
- Xếp cá vào chảo, đổ nước xâm xấp, nấu riu riu cho tới khi cá chín thấm gia vị là được.
- Cho cá ra đĩa và dùng nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.