THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao bí đỏ nướng - nhân thịt trứng

Bánh bao bí đỏ nướng là một món bánh thơm ngon lại đơn giản dễ làm không phải ai cũng biết. Bánh thích hợp cho bữa sáng đầu tuần bận rộn của cả nhà mà đảm bảo chồng con ai nấy cũng đều khen ngon và ấm bụng.

1. Nguyên liệu

Vỏ bánh: 
+ 250 g bột mì
+ 85 g bí đỏ hấp chín
+ 25 g đường
+ 50 ml dầu ăn
+ 100 -110 ml nước ấm
+ 3,5 g men khô
Nhân bánh: 
+ 100 g thịt heo xay
+ 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
+ 3 nấm mèo thái nhỏ
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 củ hành tím thái nhỏ
+ Trứng cút luộc
+ 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê nước mắm +1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Bột mì + bí đỏ +đường + muối + men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm + dầu ăn vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
- Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.
- Cho tất cả phần nhân vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹt và cho trứng cút vào giữa vo tròn.
- Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào. Túm mí vo tròn. Bây giờ bạn dùng sợi dây (loại dành cho nấu ăn), cho bánh lên buộc thành 6 - 8 múi.
- Xếp bánh lên khay có lót giấy dầu. Trước khi nướng quết lên mặt bánh 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà.
- Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 20-25 phút là bánh vàng đẹp. Tắt lò, lấy bánh ra.
Bánh bao bí đỏ nướng không những đẹp mà vỏ bánh rất ngon mà nhân thì thơm phức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.