THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

"Bánh bao chay" mềm xốp

Dù bánh bao chay không có nhân bánh nhưng bánh mang hương vị thơm ngon, khi ăn xốp mềm và rất dễ ăn. Bánh bao chay không chỉ dành cho người ăn chay mà nó còn hấp dẫn tất cả mọi người đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 250g bột mì
- 130ml nước
- 40g đường
- 1 chút muối
- 2,5g men nở
- 2g bột nở
- 1 chút dầu ăn

2. Cách làm

- Cho bột mì, men nở, bột nở vào 1 cái tô và trộn đều sau đó cho muối, đường và trộn đều lần nữa.
- Thêm nước vào tô bột và trộn đều nguyên liệu sau đó tiến hành nhồi bột, thêm 1 chút dầu ăn và tiếp tục nhồi cho tới khi khối bột trở nên mềm dẻo mà không dính tay là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ 20 phút.
- Rắc 1 chút bột mì lên bàn sạch sau đó lấy khối bột ra và ấn xẹp bọt khí, dùng cây cán bột cán cho vừa mỏng thành hình chữ nhật, cuối cùng bạn cuộn miếng bột lại thành hình trụ tròn, lăn nhẹ cho miếng bột tròn đều.
- Dùng dao cắt thành các miếng bột dài khoảng 1 ngón tay, nắn lại cho các miếng bột được tròn đều vì khi cắt xong, bánh sẽ hơi bị bẹp xuống.
- Đặt giấy nến đã cắt sẵn thành các hình vuông vào xửng hấp, đặt từng cái bánh vào giấy nến và tiến hành ủ bánh tới khi bánh nở gấp đôi mới đem hấp. Bánh sau khi đã nở thì cho nước vào nồi hấp và bật bếp lửa to, hấp khoảng 12-15 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra để thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.