THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Nhắc đến đất nước Ý xinh đẹp, người ta thường nghĩ ngay đến món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm. Đây là một trong những món ăn độc đáo của người Ý, với hương vị của rượu Marsala làm giảm bớt vị tanh của cá, mềm nấm và cho hương vị đậm đà hơn. Cuối tuần hãy vào bếp trổ tài làm món ăn này đãi cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng phi lê cá hồi (khoảng 170g)
- 1 chén nhỏ rượu Marsala
(Bạn có thể tìm mua rượu Marsala ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 12 cây nấm mỡ
- 2 thìa canh bơ
- 2 tép tỏi
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
- 1 bát cơm trắng (nóng) để ăn kèm với món cá
- 1 chén nhỏ hạt hướng dương rang sẵn

2. Cách làm

- Nấm mỡ rửa sạch, thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng.
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô.
- Ướp cá cùng muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị. Không ướp phần da cá.
- Đun nóng chảo và cho một nửa chỗ bơ vào nào đun tan chảy.
Khi bơ tan chảy hết thì cho nấm và tỏi vào xào đều cho chín.
Hoặc đến khi thấy nấm chuyển sang màu vàng nâu.
- Chỉnh lửa nhỏ, đổ rượu Marsala vào và đảo đều phần nấm.
- Sau đó, bạn cho phần bơ còn lại vào và đun tiếp.
- Khi thấy bơ tan hết thì cho cá hồi vào, đậy vung nồi lại, nấu khoảng 8 phút.
- Khi cá chín đều và phần sốt hơi cạn thì tắt bếp.
- Xới cơm ra đĩa, trộn cơm cùng với hạt hướng dương.
- Cuối cùng, đặt miếng cá hồi, rưới sốt nấm lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Couponclippingcook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.