Với nguyên liệu chính là cá hồi thơm ngon, giàu dinh dưỡng, món cá hồi nướng, sốt kem chanh chắc chắn sẽ hấp dẫn được các thành viên trong gia đình của bạn trong ngày nghỉ Tết dương lịch.
1. Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi: 1kg
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
- Dầu olive: 1 thìa canh
- Rau mùi tây thái nhỏ: 1 thìa canh
- Phần sốt kem chanh:
- Hành tây: 2 củ nhỏ, bóc vỏ, thái nhỏ
- Nước cốt chanh: ¼ chén, hoặc 1 quả chanh to, vắt lấy nước cốt
- Rượu vang (chọn loại chardonnay hoặc Pino Grigio): ¼ cup
- Kem tươi: ½ cup (tương đương 115g)
- Bơ nhạt: ½ cupn (113g)
2. Cách làm
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Xếp cá hồi vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, rắc muối, hạt tiêu và rưới dầu olive lên cá.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C, cho khay cá vào nướng khoảng 10 - 15 phút, hoặc cho đến khi cá chín.
- Cho hành tây thái nhỏ, nước cốt chanh, rượu vang khô vào chảo, đun sôi, rồi chỉnh bếp nhỏ lửa và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sánh lại.
(Theo Natashaskitchen.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét