THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua cá hồi kiểu Nam

Canh chua cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn trong ngày hè. Cách nấu canh chua cá hồi không khó.
Cá hồi chứa các a xít amin thiết yếu thúc đẩy tăng trưởng và giúp duy trì mô cơ. Trong 100 gr cá hồi chứa 22 – 23 gr Protein giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất lành mạnh. Ngoài ra trong loại cá này cũng có chứa nhiều vitamin như B1, B2, B3 và B5 tốt cho sức khỏe.
Cá hồi có thể ứng dụng nấu thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món canh chua cá hồi ngon, cách nấu đơn giản mà lại dễ ăn. Hướng dẫn chị em cách nấu canh chua cá hồi nhanh sau đây!

1. Nguyên liệu

- 3 miếng cá hồi (bạn có thể dùng đầu cá)
- 3 nhánh bạc hà
- 1/3 quả khóm
- 1 bát măng chua
- 3 trái cà chua
- 1 trái ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 củ hành tím; 2 tép tỏi
- 1 bó nhỏ rau ngổ
- Nước cốt 1 trái chanh
- 1 bát giá rửa sạch để sẵn trong tô hay nồi giữ ấm.
Lưu ý khi chọn cá hồi:
Chọn thịt hoặc đầu cá hồi của những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên, nếu còn mắt thì mắt cá trong chứ không bị đục.

2. Cách làm

- Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, vây cá, xương cá hay thịt cá đều được. Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Nếu là đầu cá hồi thì bạn đem thấm khô và chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ, như thế sẽ giúp nước canh thêm ngọt hơn.
Sau đó, đem ướp vào cá chút muối và nước mắm.
Lưu ý, theo như cách nấu canh chua ngon, không tanh, thì chị em cần thực hiện sơ chế cá hồi như trên. 
- Cà chua cắt đôi.
- Hành lá thái khúc.
- Dứa gọt vỏ thái miếng.
- Măng rửa sạch vắt ráo.
- Rau ngổ thái rối.
- Bạc hà thái miếng.
- Tỏi băm nhỏ; hành tím thái mỏng.
- Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.
- Sau đó cho dứa, măng, 1/3 cà chua cùng 1 muỗng canh nước mắm vào xào nhanh 3-4 phút.
- Tiếp đến cho khoảng 3 tô nước sôi vào nấu 5-7 phút, thì cho cá vào nấu 4 phút nữa.
- Cuối cùng cho cà chua còn lại cùng bạc hà và các gia vị vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn, khi cá chín thì là tắt bếp.
- Cho thêm nước cốt chanh và cho hành lá và ớt vào. Cuối cùng, múc canh chua cá hồi ra tô hay nồi giữ ấm có sẵn giá. Rắc tiêu và hành ngò, rau ngổ rồi thưởng thức.
- Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún rất ngon. Vì là canh cá nên ăn nóng mới ngon.
*Yêu cầu thành phẩm:
- Canh chua cá hồi nóng hổi, thơm nức có vj chua chua, dịu nhẹ, thanh thanh của dứa, mùi thơm của các loại rau gia vị.
- Riêng cá hồi mềm thơm, không tanh, thịt không khô, bở.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.