Bánh bao bí đỏ nhân thịt gà cho bữa sáng
1. Nguyên liệu
Phần nhân:
- 250g thịt đùi gà, thái miếng vừa ăn
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 100g hành tây vào, thái nhỏ
- 5ml xì dầu; 1 nhúm muối; 1 nhúm đường; 5ml dầu mè; 5ml xì dầu; hạt tiêu vừa đủ; nước nếu cần
- 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Chia mỗi quả thành 4 miếng
Làm vỏ bánh:
- 250g bột mì; 1.5g muối; 5g men; 40g đường cát; 40g dầu ăn; 80g bí ngô hấp chín nghiền nhuyễn; 60ml sữa tươi
2. Cách làm
Bước 1: Làm nhân
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành tây cho đến khi thơm.
- Thêm gà vào xào cho đến khi gà gần chín. Thêm các loại gia vị vào và nấu cho đến khi gà ngấm gia vị. Cho ra bát để nguội.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một bát trộn, trộn đều cho đến khi bột mịn vào không dính tay.
- Phủ một miếng vải ẩm lên bát bột và để trong 30-60 phút để bột nở lên gấp đôi.
- Sau đó cho bột ra nhồi cho bớt rỗ.
- Chia bột làm 8 phần, viên tròn lại để bột nghỉ thêm 15 phút.
Bước 3: Hoàn thiện bánh
- Ấn dẹt các viên bột rồi xúc hỗn hợp thịt gà xào vào, thêm 1 miếng trứng gà luộc vào giữa rồi bọc miếng bột lại cho kín nhân. Làm tương tự cho đến hết.
- Xếp bánh vào khay đã phết ít dầu ăn chống dính rồi phủ miếng vải ẩm lên để thêm 15 phút nữa.
- Đun nồi hấp sôi rồi cho khay bánh vào, hấp trong lửa lớn khoảng 10-12 phút. Cho bánh ra khỏi nồi hấp và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét