THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

Món ngon dễ làm từ cá hồi giàu dinh dưỡng, đi kèm vị thơm nồng của tiêu và chua nhẹ của chanh, chắc chắn sẽ làm nức lòng cả nhà trong bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- Phi lê cá hồi: 300 g
- Gừng:15 g
- Chanh: 1 trái (lấy vỏ)
- Nước cốt chanh: 10 ml
- Gia vị: nước tương, dầu hào. hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.
- Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
- Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.
- Cho vào bát 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.
Mách bạn: ở bước này bạn lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.
- Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa.
- Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
- Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.
- Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng.

Món này nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Gia Đình Nestlé)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.