THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chay lá dứa

Bánh bao nhân mặn vốn quen thuộc với nhiều người tuy nhiên có một số người đặc biệt là trẻ con thường thích ăn phần vỏ mềm thơm xốp. Làm bánh bao chay với màu xanh từ lá dứa kết hợp với màu trắng vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng cực kỳ thích hợp để nịnh con trẻ cũng như cho một bữa sáng nhẹ nhàng hoặc bạn có thể làm vào ngày Rằm - mùng Một để cả nhà ăn chay nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g bột mì đa dụng
- 12g men nở
- 5g bột nở baking powder
- 100ml sữa tươi có đường
- 100ml nước cốt lá dứa
- 70g đường
- 40ml nước ấm

2. Nguyên liệu

- Cho men nở, đường vào tô, đổ nước ấm vào khuấy đều đợi 10 phút cho men nổi váng.
- Trộn đều 400g bột mì, bột nở. Chia thành 2 phần đều nhau. 1 phần đổ 100ml sữa và 1 nửa phần men vào, phần còn lại đổ nước cốt lá dứa trộn đều.
- Trộn kĩ bột sau đó phin kín lại đặt vào nơi ấm áp ví dụ trong lò vi sóng.
- Đợi khoảng 45 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi là được.
- Lấy bột ra nhào kỹ nếu cần có thể rắc thêm chút bột áo.
- Cán mỏng từng miếng bột thành hình chữ nhật có kích thước bằng nhau.
- Đặt miếng bột màu xanh lên trên miếng bột trắng. Cuộn tròn lại. Lưu ý bạn không nên rắc nhiều bột áo kẻo làm bột khô không có độ kết dính.
- Cắt miếng bột thành từng lát có độ dày khoảng 2,5cm. Chuẩn bị sẵn giấy nên đặt miếng bánh lên trên.
- Cho nồi hấp lên bếp, thêm chút giấm vào nước cho bánh trắng. Xếp bánh lên trên vỉ hấp khi nước bắt đầu bốc hơi.
- Hấp bánh chừng 15 phút là bánh chín.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.