Thịt cá thơm ngọt quyện với vị bưởi chua chua rất hấp dẫn và ngon miệng, bạn thử xem sao nhé.
1. Nguyên liệu
- 4 múi bưởi hồng
- 300g cá lóc phi lê
- 100g đậu Hà Lan
- 3 thìa canh mayonnaise
- 1 thìa cà phê ngò tây
- Dầu ăn, bột năng, muối, tiêu
2. Cách làm
- Bưởi ép lấy nước 2 múi, còn lại gỡ tép. Đậu Hà Lan trụng chín, thái xéo, ngò tây thái nhuyễn.
- Làm nước sốt: cho sốt mayonnaise + nước bưởi + ngò tây + 1/3 thìa cà phê muối + 1/3 thìa cà phê tiêu + tép bưởi vào tô, trộn đều.
- Lạng mỏng miếng cá, dùng dao khứa dọc đứt 2/3 miếng cá, các khứa cạnh nhau khoảng 1cm. Cuộn tròn miếng cá, dùng tăm ghim lại. Thoa đều một ít bột năng lên miếng cá rồi thả cá vào chảo dầu nóng rán chín vàng, cá bung ra như cánh hoa rất đẹp mắt.
- Cho cá lên trên, xếp đậu Hà Lan xung quanh. Rưới nước sốt lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét