THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao bí đỏ (chay)

Bạn sẽ không cần dùng quá nhiều nguyên liệu mà chỉ cần dùng bơ bột có sẵn trong bếp và một miếng bí đỏ tươi ngon là đã có thể chế biến món bánh bao bí đỏ siêu đẹp mắt, hấp dẫn này rồi đó! Món bánh bao bí đỏ này chay mặn đều dùng được mà còn hợp cả bữa sáng hay bữa xế và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nên có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu

- 130g bí đỏ
- 250g bột mì đa dụng
- 25g đường cát
- 25g sữa bột
- 4g men nở instant dry yeast
- 20g nước
- 25g bơ nhạt

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi hấp. Khi bí đỏ chín thì lấy ra tô, dùng muỗng nghiền nhuyễn.
- Khi bí đỏ nguội hẳn thì bạn thêm bột mì, đường, sữa bột, men nở và nước vào nhào bằng tay cho đến khi thành một khối dẻo mịn thì bạn cho bơ nhạt vào, tiếp tục dùng tay nhào bột cho đến khi bơ quyện vào khối bột.
- Lúc này bạn vo bột thành một khối tròn và để bột nghỉ trong âu, đậy lại bằng một lớp khăn ẩm. Sau khoảng 5-10 phút thì bạn lấy bột ra, dùng cây cán bột cán mỏng bột thành miếng có độ dày khoảng 0,5cm.
- Dùng tay cuộn bột tròn lại rồi dùng dao sắc cắt bột thành từng đoạn khoảng 3cm.
- Sau đó bạn cho bột vào xửng hấp, để bột nghỉ cho đến khi bột nở lên khoảng 1,5 lần thì mới bắc lên bếp để hấp chín. Sau 10-12 phút thì bạn tắt bếp, đợi thêm 5 phút rồi mở nắp.
- Lấy bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.