Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thống, được nhiều chị em quan tâm và làm nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Thông thường, để có món mứt dừa đẹp mắt, sau khi sên xong, mọi người thường cuộn các sợi mứt dừa lại thành bông hoa tròn xinh xắn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một cách cuộn mứt dừa kiểu mới, trông giống hình bông hoa cúc bắt đầu được chị em quan tâm, xôn xao đến phát cuồng.
- Dừa được cắt thành các miếng to chứ không nạo như cách truyền thống.
- Sau đó đem ướp đường ít nhất 3h và sên như mứt dừa bình thường (khoảng 30-40 phút).
Nếu như người bận rộn mọi người có thể buổi tối chẻ dừa xong ướp đường với dừa để đó đến sáng ra làm hoặc tối đi làm về sên lên.
- Mứt sên xong, uốn cánh hoa ngay là thích hợp nhất. (Vì khi đó mứt nóng, có độ dẻo uốn rất dễ).
- Cách tạo cánh hoa rất đơn giản, chỉ cần uốn cong các cánh dừa đã cắt rồi cài vào giữa khe của hai cánh là được.
Mứt dừa hình hoa cúc chị làm có rất nhiều màu khác nhau từ các loại củ quả. Ví dụ, màu vàng từ cà rốt, màu hồng từ củ dền, màu cam từ gấc, màu xanh từ bột trà xanh (matcha của nhật), màu trắng vị truyền thống...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét