THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt vỏ dưa hấu (preservers)

Khi ăn dưa hấu bạn thường bỏ đi phần vỏ phải không nào? Nhưng chắc chắn sau khi tham khảo cách làm mứt vỏ dưa hấu bạn sẽ phải thay đổi lại quyết định của mình. Mứt vỏ dưa hấu vừa tiết kiệm mà hương vị lại rất thú vị!

1. Nguyên liệu

-Dưa hấu: 1 kg (Vỏ)
-Đường trắng: 600 g
-Mật ong: 100 ml
-Vỏ chanh: 1/2 muỗng cà phê (Vàng)
-Gừng: 1 miếng
-Nước chanh: 2 muỗng canh
-Bạch đậu khấu: 1/2 muỗng cà phê (Bột)

2. Cách làm

- Sau khi đã gọt hết phần thịt đỏ và phần vỏ xanh của dưa hấu, cắt dưa hấu thành những sợi nhỏ. Ngâm vỏ dưa trong nước lạnh và chần qua vỏ dưa bằng nước sôi khoảng 30 giây. Để ráo vỏ dưa và giữ lại 600ml nước vừa chần vỏ.
- Hòa đường với 600ml nước vừa rồi. Thêm mật ong, vỏ chanh bào nhỏ, gừng cắt nhỏ và bột bạch đậu khấu vào rồi đun sôi, có thể hớt bọt cho nước được trong hơn. Thêm phần vỏ dưa hấu vào. Hạ lửa nhỏ và đun vỏ dưa khoảng 30 phút với lửa vừa.
- Tắt bếp, đậy mứt lại và để qua đêm. Bắc mứt lên bếp và đun mứt với lửa nhỏ đến khi phần nước đường trở nên sền sệt khoảng 30 phút. Thêm nước cốt chanh vào mứt ở 5 phút cuối.
- Nhỏ một giọt nước đường vào bát nước lạnh, nêú giọt đường không tan và giữ nguyên hình thì món mứt của bạn đã hoàn thành rồi đó.
- Để mứt nguội rồi bỏ vào lọc cất trong tủ lạnh. Bạn có thể chỉ giữ lại phần vỏ dưa và bỏ đi phần siro đường nếu thích.
Mứt vỏ dưa hấu sẽ rất ngon khi dùng kèm các loại bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.