THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng

Bánh chưng gấc chay (nhân đậu đỏ, hạt sen)

Gac Square Cake Vietnamese Tet

Món kinh điển ngày Tết được độ lại 1 vài chút cho mới không lạ.

1. Nguyên liệu

-Vỏ bánh:
 +Gạo nếp
 +Thịt gấc
 +Muối
-Nhân bánh:
 +Đậu đỏ
 +Hạt sen
 +Muối
 +Hạt tiêu
-Lá dong, lạt buộc

2. Cách làm

*Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo nếp vo sạch rồi để ráo nước. Trộn gạo nếp cùng với gấc, bóp đều cho đến khi hạt gạo có màu gấc trở nên bóng, đỏ cam.
- Đậu đỏ hấp/luộc chín, tán nhuyễn đậu với chút muối tiêu. Nắm đậu lại
- Hạt sen khô ngâm nước qua đêm, rửa sạch.
*Gói bánh:
- Cắt lá bánh, xếp lá vào khuôn, lót bánh.
- Xúc một bát con gạo nếp gấc đổ vào khuôn, rải 1 lớp đậu đỏ, rắc ít hạt sen, phủ thêm lớp đậu nữa lên. Cuối cùng là một bát gạo nếp đổ phủ kín đậu. Dùng tay nén chặt.
- Gấp lá bánh lại, buộc lạt.
*Luộc bánh:
- Lót một lớp cuống lá bánh xuống dưới đáy nồi.
- Xếp bánh vào nồi. Đổ nước vào cho ngập bánh.
- Cho nồi lên bếp luộc 6-8 tiếng. Trong lúc luộc chú ý thêm nước nóng vào để bánh luôn ngập trong nước.
- Bánh chín, vớt ra, rửa sạch bên ngoài. Rồi đem ép bánh cho bánh chắc, săn lại.
- Bánh nguội, cắt bánh bày ra đĩa và thưởng thức.
Ngoài ý nghĩa cho năm mới đỏ từ trong ra ngoài thì người làm bánh có mong ước ngày xuân là sẽ không bị thiếu máu mất màu, năng lượng dồi dào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.