Grape Jam
1. Nguyên liệu
- Nho tươi
- Đường
2. Cách làm
- Nho đem rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó, cho nho vào nồi, đổ nước hơi ngập, đun sôi trong khoảng 10 phút.
- Dùng rây để tách riêng phần quả nho và nước nho. Xác nho sẽ được làm mứt nho, còn nước nho có thể cho thêm đường vào khi uống.
- Dùng thìa đảo nhuyễn xác nho, rồi cạo cạo phía dưới rây đựng xác nho để lấy được thịt nho.
- Trộn hỗn hợp 1 chén thịt nho, 1/3 chén nước nho, ½ chén đường vào một nồi, rồi cho lên đun. Đun hỗn hợp trên lửa lớn khoảng 15 phút rồi vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ nhất trong khoảng 30 phút, nhớ quấy hỗn hợp đều tay trong quá trình đun.
- Để mứt nho nguội thì cho mứt vào lọ để bảo quản và ăn dần với bánh mì, hay làm bánh...
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét