THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt nho (Jam)

Grape Jam

Mứt nho (Jam)

1. Nguyên liệu

- Nho tươi
- Đường

2. Cách làm

- Nho đem rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó, cho nho vào nồi, đổ nước hơi ngập, đun sôi trong khoảng 10 phút. 
- Dùng rây để tách riêng phần quả nho và nước nho. Xác nho sẽ được làm mứt nho, còn nước nho có thể cho thêm đường vào khi uống.
- Dùng thìa đảo nhuyễn xác nho, rồi cạo cạo phía dưới rây đựng xác nho để lấy được thịt nho. 
- Trộn hỗn hợp 1 chén thịt nho, 1/3 chén nước nho, ½ chén đường vào một nồi, rồi cho lên đun. Đun hỗn hợp trên lửa lớn khoảng 15 phút rồi vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ nhất trong khoảng 30 phút, nhớ quấy hỗn hợp đều tay trong quá trình đun.
Mứt nho (Jam)
- Để mứt nho nguội thì cho mứt vào lọ để bảo quản và ăn dần với bánh mì, hay làm bánh...
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.