THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt sung (Jam)

1. Nguyên liệu

-Sung chín
-Đường
-Nước cốt chanh

2. Cách làm

- Đầu tiên là mua sung chín. Rửa sạch, bỏ nhúm đầu, bổ đôi.
- Về lượng đường: này nhé, cứ 1 phần sung thì cho 1/2 lượng đường. Ví như có 1.5kg sung, thì sẽ dùng 700g-850g đường.
- Trộn đường với sung đã bổ đôi. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.
- Hôm sau, cho tất cả hỗn hợp trên lên chảo có đáy dầy. Đun lửa vừa đến khi đường tan. Bỏ sung ra, tiếp tục đun đường sôi (khoảng 105oC). Cho sung vào, để lửa nho nhỏ. Đun đến khi sung mềm, thành mứt đặc. (Độ 1.5-2 tiếng).
- Vắt 1 quả chanh vào (bỏ hạt). Trộn đều. Nếm. Mứt dĩ nhiên là ngọt, nhưng một chút cốt chanh sẽ giúp giảm bớt vị ngọt, mứt sẽ thanh hơn.
- Trong lúc nấu mứt, chuẩn bị lọ đựng mứt. Cho lọ vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi 5'. Bật lò nướng lên 150oC, cho lọ vào sấy khô.
- Khi mứt chín (mứt đặc sệt lại), đổ mứt vào lọ. Đóng nắp. Đợi để nguội thì cho vào tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.