THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt xoài (jam)

Tết này các bạn hãy thử làm món mứt xoài chín thơm ngon để đãi khách đầu xuân xem sao nhé, chắc chắn đây sẽ là món mứt rất ngon nhất đấy.

1. Nguyên liệu

-Xoài chín: 1kg
-Đường:  200-300g
-Nước cốt chanh

2. Cách làm

- Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ, lóc lấy phần thịt trái và cắt thành khối nhỏ.
- Cho xoài đã cắt và đường  vào nồi. Dùng muỗng trộn cho đều xoài và đường, để cho xoài ngấm đường và đường tan hết.
- Đặt nồi xoài lên bếp, khi xoài bắt đầu sôi thì hạ lửa riu riu cho đến khi xoài mềm, trong, nước đường cạn tạo thành hỗn hợp sệt dẻo, có màu vàng trong thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đảo đều, tắt bếp.
- Để mứt nguội hẳn cho vào lọ thuỷ tinh sạch khô để dành ăn dần.
Món mứt xoài thơm ngon ăn kèm bánh mì.
Mứt xoài chín có vị ngọt thơm của xoài, màu vàng đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo wikilamdep.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.