Mứt vỏ quýt gừng dẻo có màu vàng trông rất đẹp, dùng với tách trà dịp đông hay ngày Tết thì thật là tuyệt.
1. Nguyên liệu
-Quýt: 100 g (Vỏ)
-Đường trắng: 200 g
-Gừng: 100 g
-Muối: 1 muỗng canh
2. Cách làm
- Vỏ quýt, gừng cắt sợi mỏng vừa.
Ngâm với nước ấm và muối khoảng 1 tiếng.
- Vớt ra và ngâm xả lại với nước ấm khoảng 4-5 lần cho hết mặn và gừng bớt cay.
Cân hỗn hợp gừng và vỏ quýt và đường tỉ lệ 1:1. Sau đó trộn đều, để qua đêm hay 8 tiếng cho đường thấm.
- Sau khi đường thấm, thêm nước phủ mặt vỏ quýt và gừng.
Bắt lên bếp sên mứt với lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng trộn đều cho thấm. Mứt từ từ sệt lại.
- Tiếp tục sên cho hỗn hộp sệt lại. Khi thấy hết nước đường, tắt bếp. Chờ mứt nguội.
- Mứt nguội dùng đũa trộn đều mứt, mứt tự rơi ra. Cất vào túi hay hộp ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét