THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt táo nhuyễn

Với hương thơm tự nhiên của táo tươi, nay hương thơm đó đã được quyện vào vị ngọt dịu của đường giúp cho mùi vị ấy càng trở nên đặc biệt hơn.

1. Nguyên liệu

-Táo đỏ: 1 kg
-Đường 600g
-Gelatin: 1 hộp 50 – 100ml
-Chanh: 1 quả
-Vani: 2 ống

2. Cách làm

- Gọt vỏ táo, bỏ lõi táo, cắt táo thành những lát mỏng
- Đun sôi táo vừa mới được cắt với nửa chén nước lạnh, để sôi khoảng 5p
- Vớt táo ra để ráo nước, cho táo vào máy xay nhuyễn, hoặc có thể dùng muỗng để cán mịn
- Cho đường vào táo, trộn đều đường với táo đã được cán nhuyễn
- Chanh lấy nước, khoảng 1/2 quả, ngâm gelatin vào nửa chén nước lạnh
- Đổ nước cốt chanh vào táo, và đun trên chảo với mức lửa vừa phải
- Sên hồn hợp táo, khi hỗn hợp sôi lên, tiếp tục cho gelatin vào, gelatin sẽ giúp cho mứt táo được dẻo hơn, cho 2 ống vani vào hỗn hợp
- Cho hỗn hợp ra khay, đem đi phơi nắng, lưu ý nên phơi 2 nắng để mứt được khô và thơm hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo wikilamdep.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.