THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng

Bánh Chưng Ngọt (nhân mứt khô)

1. Nguyên liệu

-Gạo nếp
-Thịt heo
-Đậu xanh
-Đường vàng
-Trái cây khô: chà là, nho khô, vụn dừa khô, mứt vỏ quýt dẻo
-Lá nếp, lá dong, lạt buộc
Nho khô, vỏ quýt ngào đường

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm với nước lá dứa qua đêm.
- Đậu xanh ngâm nước ấm qua đêm. Rửa sạch, nấu chín, tán nhuyễn. Sau đó đem xào đậu xanh với đường, vụn dừa khô, nho khô, quả chà là thái nhỏ và mứt vỏ quýt cho thật đều.
- Thịt thái miếng vừa, ướp với muối, hạt nêm, tiêu 30 phút cho ngấm.
- Gói bánh
- Luộc bánh 8-10h
- Bánh chín lấy ra rửa sach, rồi đem ép.
Bánh ép được, cắt bánh ra ăn thôi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.