THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt táo (Jam)

Sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình bạn mỗi ngày đều được thưởng thức những món mứt thơm ngon và chất lượng do chính tay bạn làm ra.

1. Nguyên liệu

-2kg táo
-75g đường
-250ml nước
-1 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa muối, 1/8 thìa cà phê bột đinh hương, 1/8 thìa bột nhục đậu khấu, 1/8 thìa cà phê tiêu, vỏ 1 quả chanh tây, 1 thìa cà phê giấm táo. 

2. Cách làm

- Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt quân cờ.
- Cho táo và các nguyên liệu khác vào nồi cùng với 250ml nước.
- Đun táo với lửa vừa đến khi táo chín mềm. 
- Dùng muôi khuấy liên tục và đều tay để không bị cháy nồi. Sau đó bạn đậy nắp vung và hầm táo khoảng 20 phút với lửa thật nhỏ. 
- Lấy thìa dầm nhuyễn những miếng táo to rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp đặc sệt. 
- Đổ mứt vào lọ thủy tinh khô, sạch rồi để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 
Mứt táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh vài tháng hoặc cả năm, vì thế, nó luôn sẵn sàng trong những bữa sáng của gia đình hay trong các món bánh qui, bánh ngọt hoặc sinh tố.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.