Mứt táo tây ngon ngọt sẽ đem lại cho mâm cỗ tết của gia đình bạn một món mới tuyệt hảo để đãi khách.
1. Nguyên liệu
-Táo: 5-7 quả
-Đường kính: 500g
-Nước cốt chanh
-Bột gạo (hoặc thính để phủ mứt)
(Chọn những quả táo to vừa, tròn và đều nhau)
2. Cách làm
- Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh tròn (1 quả có thể cắt thành 5 khoanh và cắt thành từng lát dày để đảm bảo độ dẻo của táo nhé)
- Trộn đều táo với đường và nước cốt chanh. Để khoảng 5-7 tiếng (hoặc để qua đêm càng tốt, vì táo càng ngấm lâu càng ngon) cho táo ngấm đều đường.
- Cho táo đã ngâm với đường vào chảo đun nhỏ lửa cho tới khi táo chuyển màu vàng thì vớt táo ra.
- Cho táo lên vỉ phơi cho ráo đường hoặc dùng máy sấy.
- Rang chín bột gạo
- Cho táo vào lọ thủy tinh rồi đổ bột gạo vừa rang vào lắc đều để táo thấm bột.
Hương vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên của những miếng mứt táo hẳn sẽ khiến mọi người đều mê mẩn đấy. Thêm vào đó là cách chế biến cực đơn giản, không tốn thời gian. Các bạn hãy làm thử món mứt táo tây để đãi khách đến chơi nhà chúc tết trong 3 ngày tết cổ truyền nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo mecuteo.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét