THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng

Bánh chưng gấc ngọt (hình trái tim)

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp
- Đậu xanh
- Gấc
- Đường đỏ
- Rượu trắng
- Lá dong, lạt, khuôn

2. Cách làm

- Chuẩn bị gạo và đậu xanh:
   +Đậu xanh ngâm nở với nước ấm qua đêm, hấp chín.
     Đậu xanh chín, trộn đều với đường đỏ...
    ...rồi đem nắm thành từng viên tròn cho vừa chiếc bánh.
   +Lấy phần ruột gấc trộn đều với rượu trắng cho lên màu. Mỗi quả gấc cần khoảng 2 thìa con rượu trắng là đủ.
   +Gạo nếp ngâm qua đêm, xả sạch, để ráo. Sau đó thì trộn đều gấc với gạo nếp cho đỏ. Nhớ nhặt hạt gấc ra.
- Xử lý lá và lạt: 
  +Lạt ngâm nước cho mềm.
  +Lá rửa sạch, tước bỏ sống lá, sau đó đem hơ qua lửa cho mềm.
- Gói bánh:
  +Dùng khuôn trái tim.
  +Xếp lá vào khuôn. Để mặt trên của lá ra phía ngoài.
   Với chiếc lá trong cùng thì lại phải quay mặt trên của lá vào trong.
  +Cho gạo và đậu xanh vào kín khuôn. Chú ý nhớ dùng tay nén cho gạo chặt vào khuôn đó!
  +Cuối cùng buộc lạt lại là xong!
- Luộc bánh: Bánh luộc khoảng 6-8h.
  Cắt hình trái tim bằng lá dong gắn lên bánh cho đẹp nữa nha!
Món này còn gọi là bánh chưng ngọt đó nha!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.