Red Dragon Fruit Jam
Mứt thanh long đỏ với màu sắc bắt mắt, vị chua nhẹ dùng để ăn kèm bánh mỳ hay làm làm sốt lên các loại bánh ngọt đều rất tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 1 kg thanh long đỏ
- 500 gr đường
- 20 ml nước cốt chanh
- Mật ong
2. Cách làm
- Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy sinh tố quay 1 lần.
Vì thanh long nhiều nước nên các bạn chỉ quay nhẹ 1 lần thôi nhé. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị của thanh long.
- Cho thanh long vào nồi rồi cho đường vào để yên trong 30 phút cho ngấm.
- Bắc thanh long lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ, đều tay.
- Cho tiếp nước cốt chanh vào. Tùy độ ngọt và chua của thanh long mà các bạn cho nước cốt chanh nhé.
- Khi thanh long sệt lại, cho thêm ít mật ong vào để tạo độ kết dính.
- Cuối cùng bạn có thể tắt bếp.
- Cho thanh long vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Tự làm mứt thanh long tím vừa dễ lại ngon, không có chất bảo quản sẽ làm cả gia đình bạn yên tâm khi thưởng thức.
Mứt thanh long tím có thể dùng để phết bánh mỳ ăn sáng hay làm sốt cho bánh ngọt sẽ rất tiện dụng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét