THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt nha đam (Jam)

Aloe Jam

Nha đam -một giải pháp tối ưu nhất cho làn da của bạn vào mùa hè. Một cách khác để để thưởng thức nha đam toàn vẹn nhất - như một món ăn.

1. Nguyên liệu

-1 lá nha đam: 500g
-500g đường phèn (muốn màu đẹp thêm vào 1 ít đường thốt nốt)
-4-5 thìa mật ong

2. Cách làm

- Cắt nha đam ra từng miếng. Cắt bỏ phần gai của lá nha đam.
- Cắt loại bỏ phần lá bên ngoài. Bên trong là phần nhày trong suốt, cẩn thận để khoong cắt nhầm tay nhé.
- Rửa sạch nha đam dưới vòi nước chảy để loại bỏ Alosin có thể gây rối loại tiêu hóa cho bạn.
- Cắt nhỏ phần bên trong của nha đam.
- Bỏ nha đam đã cắt nhỏ và đường vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa. Khi sôi bùng lên thì giảm nhiệt. Thỉnh thoảng khuấy đều.
- Khi chất lỏng đặc lại vừa đủ, đổ mật ong vào, nấu sôi lên, nhấc khỏi bếp để nguội đến nhiệt độ bình thường.
- Bỏ mứt vào trong lọ thủy tinh đã tiệt trùng.
*Cách kiểm tra độ đặc vừa đủ của mứt:
Nhỏ 1 giọt mứt vào ly nước lạnh. Nếu giọt mứt chạm đến đáy ly mà không hòa tan vào nước thì độ đặc của mứt là vừa đỉ. Nếu nó hòa tan vào nước trước khi chạm đáy ly thì tiếp tục đun sôi lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.