THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng

Bánh chưng chay (nhân nấm)

1. Nguyên liệu

(Gói 10 chiếc bánh chưng)
-4 kg gạo nếp
-1 kg đậu xanh
-300 g chân nấm khô
-10 miếng sườn chay
-tiêu, muối, mì chính
-lá giềng
-lá dong 50 lá, lạt giang

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch để ráo, đậu xanh vo sạch đem đồ rồi tán nhuyễn
- Chân nấm ngâm nở rửa sạch đem xay nhỏ , sườn chay ngâm nở xé nhỏ , rồi chiên sườn chay ruốc nấm cùng dầu
- Trộn đều sườn chay , ruốc nấm ,đậu xanh nêm ném gia vị rồi nắm thành viên
- Lá giềng rửa sạch say nhuyễn vắt lấy nước trộn cùng gạo để 20 phút sau trộn lại cho đều rồi trộn thêm chút muối hạt
- Gói bánh rồi bắc bếp luộc 12 tiếng vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.