THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Ham chay

Ham chay còn được gọi là hem chay, một loại gần giống chả nhưng vị đậm đà hơn, phổ biển trong các bữa ăn chay hiện nay.
 Ham chay thường được dùng làm nguyên liệu trong ngày ăn chay, và thường được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Hay chay dùng để cuốn bánh tráng, kho, chiên ăn với cơm rất ngon, đậm đà mà không bị ngấy...

1. Nguyên liệu

– 320g đậu nành đã ngâm
– 1 lít nước, 4 muỗng canh dầu đã phi
– bột mì căn
– 6 muỗng bột nổi
– 2 muỗng canh bột nêm
– 1 muỗng café muối
– 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

– Cho 1 lít nước và đậu nành vào máy xay cho thật mịn.
– Đổ nước đậu nành vào thau. Cho 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng muối và 1 muỗng đường vào thau.
– Cho 6 muỗng bột nổi và 4 muỗng dầu đã phi vào thau rồi quậy đều.
– Vừa cho từng muỗng bột mì căn vào thau vừa quậy đều.
– Vừa cho bột vừa quậy bột cho đến khi bột bớt dính thành thau.
– Lấy khăn ủ bột trong 20 phút cho bột được nở.
– Sau 20 phút, cho hỗn hợp mì căn-đậu nành vào bịch ny-lông và gói tròn lại, sau đó dùng dây cột lại theo mô hình bánh tét. Cho vào nồi luộc hoặc hấp (45 phút). Sau 45’, bạn có thể lấy ra dùng được rồi.
  Nếu muốn ăn chiên, bạn cũng phải đem ‘ham’ hấp chín trước.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.