THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Mứt mơ (Jam)

Món mứt cực dễ làm mà ngon tuyệt cú mèo nhé cả nhà. Ăn kèm với bánh mì hay sandwich đều rất tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

-2 chén mơ sấy khô
-1 tách nước
-1/4 chén nước cam
-1/2 chén đường
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-1 nhúm muối

2. Cách làm

- Đầu tiên, các bạn cho tất cả các thành phần trên vào chảo. Khuấy lên và nấu sôi khoảng 1 phút.
- Sau đó, giảm nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi từ từ. Để hỗn hợp sôi khoảng 30 phút, cứ vài phút lại khuấy đều lên 1 lần. Bỏ nắp ra và để mơ tiếp tục sôi trong 2-3 phút nữa.
- Cuối cùng, các bạn khuấy hỗn hợp mơ lên và nghiền kĩ chúng ra.
Cho mứt kẹp vào bánh mì mới ngon làm sao chứ.
Các bạn hãy bỏ vào tủ lạnh và dùng dần nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.