THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh tét chuối, đậu đỏ (nồi áp suất)

Cách làm bánh tét chuối nhỏ xinh ngày Tết. Đảm bảo với món bánh tét chuối lạ miệng thơm ngon này ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 600gr gạo nếp
- 50gr đỗ xanh đã bóc vỏ
- 20gr đỗ đỏ
- 50gr thịt ba chỉ
- 2 quả chuối sứ
- Gia vị, hành

2. Cách làm

*Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo nếp, đỗ xanh, đổ đỏ vo sạch đem ngâm nước sôi 2 tiếng.
- Trong thời gian chờ đợi ta chuẩn bị nhân, lá chuối, dây buộc và làm khuôn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái khúc to khoảng 2x7cm, ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, mì chính và hành giã dập.
- Chuối bóc vỏ ướp với 1 thìa canh đường.
- Lá chuối hơ qua trên lửa cho chuyển màu xanh tươi, lá sẽ có độ dai, khi gói không bị rách.
- Đổ gạo nếp, đỗ xanh, đỗ đỏ ra rổ, cho đỗ đỏ và ít hạt nêm vào gạo nếp rồi cầm rổ xóc đều.
*Gói bánh:
- Bánh tét chuối: Trải 2 lớp lá chuối, đổ gạo nếp (đã trộn đỗ đỏ) thành hình chữ nhật, xếp chuối vào giữa, đổ thêm 1/4 gạo nếp lên trên rồi cuộn bánh lại, gấp 2 đầu, buộc dây rồi lăn cho chiếc bánh tròn đều.
- Bánh tét nhân thịt: Trải 2 lớp lá chuối, đổ gạo nếp thành hình chữ nhật, kế đến cho thịt mỡ, đỗ xanh và phần gạo nếp còn lại rồi gói bánh.
Vậy là đã gói bánh xong rồi.
*Luộc bánh:
- Cho bánh vào nồi áp suất, dùng đũa chèn bên trên cho bánh không nổi trên mặt nước.
- Đun 2 tiếng là bánh chín.
- Lấy bánh ra, lăn cho bánh tét tròn và chắc.
Khi bánh nguội mới cắt thì lát bánh tét sẽ mịn đẹp.
Bánh tét nhân thịt
Thành phẩm bánh tét, dẻo, thơm.
Bánh tét chuối
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.