THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng

Bánh chưng rán chấm sốt me chua cay

Bạn yêu thích món bánh chưng rán nhưng lại sợ vì độ ngấy, đừng lo hãy cùng biến tấu với món bánh chưng rán sốt chua cay ngon tuyệt nhé. Thưởng thức từng miếng bánh chưng giòn tan hòa quyện cùng vị chua cay đặc biệt thật hấp dẫn đúng không nào.

1. Nguyên liệu

-Bánh chưng: 1 cái
-Tương ớt: 3 thìa
-Ớt hiểm: 2 quả, băm nhỏ
-Nước cốt me: 2 thìa
-Đường trắng: 4 thìa
-Súp tôm khô: 3 thìa
-Nước mắm: 2 thìa
-Gia vị: hành tỏi băm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

2. Cách làm

- Cắt bánh chưng thành miếng vừa ăn
 +Đối với bánh chưng vuông, cắt được miếng hình tam giác
 +Đối với bánh chưng hình trụ tròn, cắt thành các khoanh tròn
- Làm sốt chua cay: Cho tất cả các nguyên liệu nước sốt vào bát, trộn đều.
- Rán bánh chưng:
 +Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả lần lượt bánh chưng vào.
 +Trong quá trình rán, bạn chú ý lật đều các mặt cho bánh chín vàng ở tất cả các mặt.
    Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn có thể rán bánh già hoặc non một chút.
- Bánh chưng rán xong, gắp ra đĩa rồi rưới sốt chua cay lên bề mặt bánh ngay khi còn nóng. Như vậy nước sốt sẽ thấm đều vào bánh chưng và thưởng thức món bánh chưng rán sốt chua cay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.