Xôi đỗ đen dẻo thơm của gạo nếp cái hoa vàng, bùi ngọt vị đỗ đen là món ăn sáng quen thuộc được rất nhiều người yêu thích.
Xôi đậu đen là món ngon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người với hương vị đồng quê hòa lẫn vào từng hạt nếp, hạt đỗ đen hòa quyện với nhau. Dưới đây là cách nấu đỗ đen thơm ngon với các bước làm đơn giản mang đến cho gia đình món ăn sáng bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 400g nếp cái hoa vàng
- 150g đỗ đen
- 100g dừa nạo
- 1 ít muối vừng
2. Cách làm
-Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.
-Bước 2: Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào đun sôi khoảng 5 phút.
-Bước 3: Trộn đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở.
Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn đều.
-Bước 4: Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.
Bạn cũng có thể không trộn dừa vào cùng mà rắc lên chốc xôi đậu đen.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét